Thứ Hai, 23 tháng 12, 2013

Đại Hội Thánh Mẫu La Vang Melbourne 11,12/10/2013

      Để đánh dấu Năm Đức Tin và kỷ niệm 25 năm ngày 117 các Thánh Tử Đạo Việt Nam được nâng lên bậc Hiển Thánh, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam thuộc Tổng Giáo Phận Melbourne,long trọng tổ chức Đại Hội Thánh Mẫu La-Vang vào hai ngày 11 và 12 tháng 10 năm 2013, tại Trung Tâm Hoan Thiện, 225 Hutton Road, Keysborough 3173.
       Đúng 9 giờ 30. Đức cha Vincent Nguyễn Văn Long Giám mục phụ tá Tổng giáo phận Melbourne đã long trọng khai mạc Đại hội Thánh Mẫu La Vang tiên khởi của Cộng đồng Công giáo Việt Nam trong Tổng giáo phận Melbourne Năm 2013.
       Đại hội này một phần nào nói lên sự trưởng thành của khối người Việt Công Giáo tại Úc Châu và thao thức muốn làm chứng tá, bảo tồn và phát huy truyền thống đức tin đặc thù của mình trong môi trường mới. 
      Thời tiết Melbourne hôm nay rất đẹp. Hàng ngàn người Công Giáo Việt Nam trong Tổng giáo phận Melbourne hiện diện. 
      Tiểu bang bang Victoria và những người Công giáo từ các tiểu bang khác trên đất Úc tụ tập về dự Đại hội Thánh Mẫu tiên khởi của người Công giáo Việt Nam thuộc Tổng giáo phận Melbourne.
      Các thiện nguyện viên đã phải vào các vị trí công tác chuẩn bị đón khách, những thiện nguyện viên được cử đứng ngay từ ngoài cổng đón và hướng dẫn xe cộ vào đến nơi đậu xe rất trật tự.
Trong khuôn viên trung tâm rộn ràng , những tà áo dài rữc rỡ sắc màu của các đội dâng tiến hoa đang vào vị trí trước Tượng đài Đức Mẹ. Đội cung nghinh tượng Đức Mẹ La Vang với đồng phục áo dài xanh.
       Sau lời giới thiệu về chương trình văn nghệ chủ đề các anh hùng Tử đạo Việt Nam. Bản hùng ca Bạch Đằng Giang được liên ca đoàn cất lên thật hùng tráng, nói lên trang sử hào hùng của tiền nhân anh dũng trong lịch sử Việt
       Buổi Đại Hội thành công trên sự mong đợi của ban tổ chức và toàn thể cộng đồng. 

Lễ rước kiệu Đức Mẹ
 
Chúa Cứu Thế từ Việt Nam sang giúp
 Linh Mục Đinh Thanh Bình trongbuổi thuyết giãng
Thiếu Nhi dâng hoa
Thanh Thiếu Niên dâng hoa
Giáo dân tham dự
Liên Ca Đoàn Melbourne

Kim Oanh
Melbourne 12/10/2013