Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014

Con Đường Chúa Đã Đi Qua-Tưởng Niệm Cuộc Thương Khó Chúa-Gia Nghiã, Đài Loan      Giáo Phận Gia Nghĩa (Đài Loan) gồm 4 hạt (Pastoral Region). Hạt lớn có 12 giáo xứ. Hạt nhỏ có 8 giáo xứ. 10 năm trước, khi Cha Peter Dương quản nhiệm 1 Hạt (10 giáo xứ), trong Mùa Chay, Cha cùng ban Đại Diện Hạt và Giáo xứ cũng đã tổ chức Đi Đàng Thánh Giá từ trường học Công Giáo tới nhà thờ (khoảng 1 km) với khoảng 400 giáo dân tham dự. 
      Mỗi Chặng Đàng, một giáo dân thay phiên vác thánh giá trong tiếng nhạc thánh ca và tiếng kinh kệ suy gẫm của mỗi Chặng Đàng... Các Hạt luân phiên thay đổi tổ chức hàng năm.Năm nay, Trung Tâm Khuyết Tật Giáo Phận Gia Nghĩa (Đài Loan) đã diễn ra sự kiện nầy. 
      Trung Tâm nầy đã được khánh thành cách nay 4 năm, hiện giáo dục và nuôi dưỡng khoảng 110 em khuyết tật. Khu vực nầy rộng lớn, quang cảnh hữu tình, Ban Đại Diện Giáo với sự cổ võ của Đức Giám Mục Giáo Phận, Phận đã chọn địa điểm nầy để tổ chức tưởng niệm cuộc Thương Khó trong tuần thứ 2 Mùa Chay.
      Các vai diễn chánh trong hoạt cảnh nầy như Chúa Giêsu, Mẹ Maria, quan Philatô, bà Vêrônica, binh lính... do các Linh mục, Sơ và giáo dân đãm trách. Khoảng 300 giáo dân tham dự Đi Đàng Thánh Giá năm nay. (LM Peter DươngBá Hoạt)

Con kính lời cảm ơn các Cha.
Bài hát xử dụng trong Youtube này: Con Đường Chúa Đã Đi Qua
Sáng Tác: Lm Paul Văn Chi
Ca Sĩ: Lm Nguyễn Sang
Hình Ảnh: LM Peter Dương Bá Hoạt
Thực Hiện: KimOanh